Đồng bộ hóa phụ đề với phim bằng KMPlayer

Hiện nay việc tìm trên Internet và tải về các bộ phim “bom tấn” không còn là điều quá khó khăn, tuy nhiên vấn đề là bộ phim được tải về chưa hẳn đã có sẵn phụ đề với ngôn ngữ thích hợp mà bạn có thể xem được. Để giải quyết vấn đề, bạn cần tìm phụ đề từ các nguồn khác, điều này có thể dẫn đến phụ đề không hoàn toàn khớp với phim tải về khiến bạn khó khăn khi xem. Bạn có thể chỉnh phụ đề bằng các phần mềm chuyên dụng, tuy nhiên nếu chỉ đơn giản là chỉnh sửa độ lệch, bạn có thể dùng ngay KMplayer.

Đầu tiên, bạn mở bộ phim cần đồng bộ phụ đề cùng với phụ đề chưa khớp lên. Sau đó bấn phải lên màn hình trình chiếu chọn phụ đề–> Bộ nhận dạng dò phụ đề, hoặc muốn nhanh hơn thì ấn tổ hợp phím Alt+Q.

Một cửa sổ hiện ra với chi tiết phần phụ đề của phim. Thông thường các phụ đề và phim chỉ bị lệch nhau ở thời điểm bắt đầu còn khoảng các giữa các lần hiển thị vẫn khớp với chuẩn, nên việc của bạn chỉ là chỉnh lại thời điểm bắt đầu xuất hiện phụ đề sao cho khớp với phim là được. Để thực hiện, bạn cho bộ phim chạy từ đầu, khi đến lời thoại đầu tiên của bộ phim, bạn bấm phím Space bar để tạm dừng, trên cửa sổ phụ đề, bấm chọn dòng thoại đầu tiên và bấm nút chữ S để chương trình tự động chỉnh lại cho phù hợp, sau đó đánh dấu chọn nút F đề đoạn phim có thể được đồng bộ tự động. Vậy là công việc đã hoàn tất.

Còn nếu muốn chỉnh kích thước font phụ đề hiển thị, bấm Alt+F1 (tăng), Alt+F2 (giảm) hoặc Alt+F3 (mặc định).

Download KMPlayer tại đây (nếu IP của bạn ở Việt nam, khi cài đặt, giao diện của KMPlayer sẽ mặc định là tiếng Việt)

http://cdn.pandora.tv/KMP/Download/beta/The_KMPlayer_1434.exe

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s